5 350 votes

Sơ đồ bản vẽ và cấu tạo bể tự hoại 3 ngăn đơn giản cho mọi nhà

Bản vẽ cấu tạo bể phốt 3 ngăn
5 (100%) 1 vote

Hôm nay thongtaccong24.com xin giới thiệu đến cho bạn Chi tiết về bản vẽ cad về bể tự hoại 3 ngăn cho các ae có dự định xây nhà tham khảo nhé. Đây là một số mẫu bể phốt tự hoại mà chúng tôi sưu tầm được nên bạn có thể lấy tham khảo. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi gia chủ để chúng ta thiết kế bể với kích thước khác nhau nhé.

Bản vẽ cấu tạo bể phốt 3 ngăn
Bản vẽ cấu tạo bể phốt 3 ngăn

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bể tự hoại 3 ngăn:

Hiện nay chúng tôi nhận được rất nhiều những câu hỏi kiểu như “tại sao nên tiến hành xây bể tự hoại thành 3 ngăn?” hay “Nó có tác dụng và đảm nhiệm những nhiệm vụ như thế nào?” đến từ quý khách hàng.

Cấu tạo bể phốt 3 ngăn: cũng không khác nhiều so với bể tự hoại 2 ngăn, ở các thành phố lớn không có không gian diện tích thì chúng thường được đặt ngay dưới nền móng nhà. 3 ngăn của chúng sẽ có nhiệm vụ:
  • 1 chứa – 2 lắng
  • 1 chứa – 1 lắng – 1 lọc: Đây là cấu tạo bể thông dụng nhất.
Ở bài viết này chúng tôi sẽ phân tích cụ thể hơn về cấu tạo thông dụng nhất của loại bể tự hoại 3 ngăn: chứa – lọc và lắng:

Sơ đồ cấu tạo bể 3 ngăn
Sơ đồ cấu tạo bể 3 ngăn
– Ngăn chứa: sau khi được xả trực tiếp trong quá trình sử dụng, rác thải – chất thải sẽ trôi xuống và ở vị trí này một thời gian nhất định để được phân hủy. Sau quá trình phân hủy tất cả sẽ thành bùn, chỉ với loại rác thải khó phân hủy sẽ còn đọng lại. Ngăn này chứa không gian diện tích lớn nhất, bằng 2 ngăn kia cộng lại bởi chúng chứa rác thải từ khi chưa được phân hủy.
– Ngăn lọc: Chất thải sau khi được xử lý ở ngăn chứa sẽ được chuyển sang ngăn lọc – và như tên gọi chúng có chức năng lọc các chất thải lơ lửng. Nếu bể 3 ngăn được chia 4 phần thì ngăn lọc sẽ chiếm 1 phần trong tổng thể diện tích.‘’
– Ngăn lắng: Những chất thải không thể phân hủy như đã được nhắc phía trên sẽ được đưa vào ngăn lắng ( tóc, kim loại, vật cứng,…) Giống như ngăn lọc ngăn lắng cũng sẽ chiếm 1 phần trong bể tự hoại 3 ngăn.

Nguyên lý hoạt động:

Đầu tiên, sau khi đi vệ sinh xong bạn ấn nút xả nước thì chất thải theo đường ống của bồn cầu sẽ trôi xuống bể tự hoại vào ngăn chứa. Các loại chất thải như: Hydro cacbon, đạm, chất béo, chất xơ có trong phân, nước tiểu,..sẽ được phân hủy bởi các vi khuẩn kỵ khí cũng như các loại nấm men có trong bể phốt.

Nguyên lý hoạt động bể phốt 3 ngăn
Nguyên lý hoạt động bể phốt 3 ngăn

Sau khi quá trình phân hủy này diễn ra (sẽ là 1 thời gian khá lâu và liên tục) thì chất thải sẽ trở thành dạng bùn và lắng xuống dưới đáy bể chứa, mùi hôi cũng được giảm bớt.

Với các chất không tan như: tóc, nhựa hoặc kim loại sẽ chuyển dần sang bể lắng 2 và ra ngoài hoặc chuyển thành chất khí như CH4, Co2, H2S, NH3 nếu gặp điều kiện thích hợp.

Các yếu tố ảnh hưởng tới sự chuyển hóa này là nhiệt độ, lưu lượng dòng nước thải, thời gian lưu nước, tải trọng chất bẩn, dinh dưỡng người sử dụng, cấu tạo bể cũng như các vi sinh khuẩn có trong bể.

Xem thêm: Cách thông tắc bồn rửa bát

Một số bản vẽ cad bể phốt, bể tự hoại tham khảo:

Chi tiết bản vẽ bể phốt 3 ngăn
Chi tiết bản vẽ bể phốt 3 ngăn
Bẳng thống kê xi măng cốt thép
Bẳng thống kê xi măng cốt thép

Trên đây chúng tôi đã gửi tới bạn những thông tin cần thiết về 1 chiếc bể phốt cũng như là cách bố trí sao thép, cách đan thép, và nguyên lý hoạt động của bể phốt 3 ngăn. bể tự hoại để các bạn có thể tự thi công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *