5 350 votes

Cách thông tắc cống vệ sinh cống dễ dàng

Cách thông tắc cống vệ sinh cống dễ dàng
4.3 (86.67%) 3 votes

Tắc cống nhà vệ sinh là một trong những điều mà không tránh khỏi của mỗi ngôi nhà. Thường thì những ngôi nhà có tuổi đời từ năm năm trở lên. Vấn đề tắc cống nhà vệ sinh thường xảy ra thường xuyên. Để khắc phục điều này, hôm nay chúng tôi xin gửi đến quý hàng những cách khắc phục điều này.

Cách thông tắc cống vệ sinh cống dễ dàng
Cách thông tắc cống vệ sinh cống dễ dàng

Tắc cống nhà vệ sinh nguyên nhân do đâu?

Theo nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực môi trường. Công ty môi trường Việt Tín chúng tôi đã có khá nhiều kinh nghiệm trong vấn đề này. Lý do dẫn đến tắc cống, tắc đường ống dẫn trong gia đình thường là do các chất bẩn gây nên. Khi mà các chất bẩn theo đường nước thải trôi vào ống dẫn. Nhưng không phải 100% các chất thải sẽ theo đường ống nước dẫn xuống bể chứa. Mà có một phần chất thải sẽ bám lại ở thành ống. Những chất thải bám ở thành ống này sẽ tích tụ theo ngày. Ngoài ra còn rất nhiều các vấn đề gây nên tắc cống do chính gia đình bạn vô tình gây nên như:

1. Do thức ăn dư thừa, bã trè, cà phê.

Trong quá trình dọn dẹp hoặc rửa cốc chén các bạn không thường để ý. Để vụn thức ăn, bã trè hay cà phê bị nước cuốn vào trong đường ống. Khi các chất bã này vào trong cống theo nước sẽ bị nở ra ( phình to hơn ) cùng với các chất bẩn đã có sẵn trong cống chúng bị giữ lại. Sau một thời gian khi các chất càng bị giữ lại nhiều tạo nên tắc đường ống của bạn. Nhũng chất này lại không hề bị phân hủy trong môi trường nước. Các bạn hãy nhớ nên bỏ hết các chất cặn bã vào thùng rác trước khi đem đi rửa.

2. Vỏ trứng.

Thường thì khi luộc trứng song. Lúc trứng còn đang nóng mọi người hay cho ra bồn rửa để làm nguội trứng và tiện bóc vỏ trứng luôn. Nhưng khi bóc xong vỏ lại không thu gom vỏ vào thùng rác mà lại đem đổ chậu nước đó đi. Để vỏ trứng chảy vào trong đường ống. Mọi người phải biết rằng vỏ trứng có cấu tạo dạng vô cơ siêu bền. Không bị phân hủy trong môi trường nước. Những mảnh trứng khi rơi xuống cống rất hay bị mắc vào thành cống. Hoặc bị các chất bẩn có sẵn trong thành cống lưu lại. Điều đó cũng dẫn đến việc tắc đường ống dẫn của bạn. Hãy nhớ thu rọn rác thải trong chậu rửa trước khi xả nước.

3. Dầu mỡ thực vật.

Hầu như các vụ tắc cống xảy ra da đa số do dầu mỡ thực vật. Dầu thực vật là một dạng chất hữu cơ không bị hòa tan trong nước. Trong quá trình nấu nướng hay trong quá trình dọn dẹp. Khi trong các vận dụng đựng của gia đình bạn đang có đựng dầu mỡ sau khi rán hay ăn uống xong. Các bạn lại đổ trực tiếp vào  đường ống. Dầu mỡ khi xuống đường ống gặp các chất cặn sẽ tạo nên lớp màng. Lâu ngày các chất bẩn cúng dẫu mỡ sẽ tích tụ lại tạo lơp màng ngăn nươc chảy xuống gây nên tình trạng tắc cống của gia đình bạn.

4. Do chất tẩy rửa.

Nói về chất tẩy rửa thì gần như gia đình nào cũng sử dụng. Chỉ khác nhau là người dùng số lượng nhiều hay ít mà thôi. Chất tẩy rửa thì là một chất giúp quá trình lau chùi, rửa dụng cụ sạch hơn so với rửa thông thường. Nhưng chất tẩy rửa lại có một nhược điểm đó là khi khô. Chất tẩy rửa sẽ tạo nên một lớp màng ngăn nước không thể chảy thoát. Đó cũng là lý do gây tắc cống của gia đình bạn.

5. Ngoài ra còn do một số vấn đề mà ít người biết tới.

Trong quá trình xây dựng ngôi nhà. Các chất hồ hay sơn có thể bị mắc lại trong đường ống. Đường ống lúc này đang khô không có nước. Quá trình ở trong đó các chất này sẽ bị khô cứng lại. Đến lúc bạn sử đưa nước đi vào hay đi ra thì lúc này các chất này đã chết cứng trong đó và chúng làm tắc đường chảy của dòng nước đồng thời chúng lại giữ lại các chất căn.

Nguyên nhân gây ra tắc cống nhà vệ sinh của gia đình bạn có thể là một trong những nguyên nhân trên. Vậy cách sử lý chúng sẽ như thế nào.

Xem thêm: Thông tắc cống quận hai bà trưng

Cách sử lý khi bị tắc cống nhà vệ sinh.

Có rất nhiều cách để bạn có thể tự mình sử lý khi mà cống trong nhà vệ sinh hay ở một nơi nào đó trong nhà của bạn bị mắc phải vấn đề này. Chúng tôi xin đưa ra một số cách thông dụng nhất mà bạn có thể dễ dàng làm và có độ hiệu quả cao.

1. Sử dụng nước nóng.

Cách này thì khác là đơn giản và tiện lợi nhưng cũng chỉ phù hợp trong một số trường hợp. Khi mà cống của gia đinh bạn bị tắc ở mức nhẹ và các thành phần gây nên tắc cống là dâu mỡ hay chất xà phòng, tẩy rửa. Tuy nhiên điều này cũng chỉ làm tạm thời không thể triệt để được. Cách làm như sau:

Bạn chỉ cần đun sôi nước lên rồi bạn từ từ đổ vào trong đường cống của bạn. Bạn nhớ rằng từ từ đổ nhé, để cho nước nóng ngấm từ từ vào chất cặn làm tắc đường cống của bạn. Nhờ nước nóng mà vào cấu trức liên kết của các chất cặn bã trong đướng ống sẽ bị phá vỡ. Sau khi mà bạn đổ xong nước nóng rồi thì khoảng 5 phút sau bạn xả nước để chất cặn bã trôi đi.

2. Bằng móc quần áo.

Bằng móc quần áo.
Bằng móc quần áo.

Đầu tiên các bạn lấy một chiếc móc quần áo được xử dụng thường ngày trong gia đình. Và duỗi chúng ra theo một cách tự nhiên, tiếp đó các bạn quấn rẻ vào một đầu của móc treo quần áo. Đầu buộc rẻ sẽ giúp bạn vửa thông được cống và cũng giúp bạn lau đi được các chất bẩn bám trên thành cống. Sau khi buộc rẻ vào một đầu bạn đưa đầu đó xuống cống. Sau đó bạn thọc thật mạnh xuống. Làm đi làm lại nhiều lần như thế rồi bạn xả nước. Nếu nước thoát đây chứng tỏ bạn đã thành công.

3. Sử dụng dụng cụ chuyên dụng.

Bạn có thể sử dụng thông cống mâm quay. Bạn có thể mua ngay tại các cửa hàng vật tư về đồ điện nước. Dụng cụ thông cống mâm quay, loại này rất dễ dàng sử dụng chỉ cần nhẹ nhàng đút đầu dụng cụ thông cống vào nơi cần thông như nhà vệ sinh, bồn cầu, ống thoát nước,… chỉ cần quay nhẹ là có thể thông được một cách dễ dàng và rút ra rồi xả nước là được.

4. Sử dụng các dung dịch thống tác cống chuyên dụng

Trên thị trường bây giờ có bán rất nhiều các loại dung dịch thông tắc cống. Bạn chỉ cần ra mua các gói dung dịch này về rồi làm theo hướng dẫn sử dụng.

5. Gọi đến các công ty môi trường.

Nếu những cách trên mà không có hiệu quả đối với gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *