5 350 votes

Cách xử lý cống thoát nước bị tắc nghẽn đơn giản bạn có thể thực hiện ngay tại nhà

Cống thoát nước bị tắc nghẽn
5 (100%) 1 vote

Nếu trong quá trình sử dụng nhận thấy nước trong bồn tắm hoặc chậu rửa thoát rất chậm, có thể đường ống nhà bạn đã bị tắc.

Cống thoát nước bị tắc nghẽn
Cống thoát nước bị tắc nghẽn

Cống thoát nước bị tắc (hay đường ống thoát nước bị nghẹt) là điều khó tránh với mỗi gia đình. Những phiền toái mà tình trạng trên gây ra như: nước thải thoát chậm, dâng ngược trở lại bề mặt, các chất phân hủy trong nước thải gây ra mùi hôi thối khó chịu,… ảnh hưởng rất lớn đến việc sinh hoạt trong gia đình. Để xử lý cống thoát nước bị tắc nghẽn thì hôm nay, thongtaccong24.com sẽ hưỡng dẫn các bạn “Cách xử lý cống thoát nước bị tắc nghẽn đơn giản bạn có thể thực hiện ngay tại nhà” qua bài viết dưới đây.

Xem thêm: xử lý mùi hôi nhà vệ sinh đơn giản

Nguyên nhân gây ra hiện tượng tắc nghẽn cống thoát nước:

Nguyên nhân chủ yếu gây ra là do tóc rụng, bọt xà phòng cùng với rác thải sau nhiều tháng ngày sử dụng hoặc do những lần vô ý đổ nước thải xuống đường ống tạo điều kiện cho dầu mỡ bám lại bên trong đường ống. Khi đường ống thoát nước bị tắc, ngoài việc khiến nước thải không thể thoát nhanh mà còn khiến nhà tắm có mùi hôi rất khó chịu

Tổng hợp một số cách xử lý cống thoát nước bị tắc nghẽn:

1.Dùng nước đun sôi:

Dùng nước đun sôi để thông tắc cống thoát nước
Dùng nước đun sôi để thông tắc cống thoát nước

Nước đun sôi cũng là một cách khá hiệu quả để thông cống nghẹt, và tống khứ các thứ bị tắc trong đường cống thoát nước. Đây là cách đơn giản và bạn có thể tự làm tại nhà mà không cần các chuyên gia hỗ trợ. Những gì bạn cần làm là đun một ấm nước nóng sau đó đổ từ từ vào bồn cầu để nước sôi xử lý các chất cặn bám trong đường ống. Tuy nhiên, hãy lưu ý mang khẩu trang cẩn thận vì chắc chắn mùi khói bốc lên sẽ không dễ chịu cho lắm.

3. Sử dụng các chất tẩy rửa có sẵn trong nhà bếp:

Có rất nhiều lựa chọn để làm dung dịch thông cống tự chế và tạo ra phản ứng hóa học khi kết hợp với nhau. Hầu hết có liên quan đến giấm cùng một loại chất khác để tạo ra một phản ứng hóa học khi kết hợp với nhau. Hãy kiểm tra xem bạn có các chất thông tắc cống sau hay không:

Dùng muối để thông tắc cống thoát nước hiệu quả
Dùng muối để thông tắc cống thoát nước hiệu quả
  • Giấm (giấm trắng hoặc giấm táo) là dung dịch axit cơ bản gây ra phản ứng tạo bọt.
  • Nước chanh là chất có tính axit như giấm nhưng có mùi thơm mát hơn. Nước chanh là một lựa chọn thích hợp để thông tắc bồn rửa trong nhà bếp.
  • Bột nở baking soda thường được sử dụng như một loại chất tẩy rửa đa năng.
  • Muối giúp ăn mòn chỗ tắc trong đường ống.
  • Hàn the thường được sử dụng như chất tẩy rửa đa năng.

4. Sử dụng móc phơi quần áo:

Sử dụng móc treo quần áo thông tắc cống thoát nước hiệu quả
Sử dụng móc treo quần áo thông tắc cống thoát nước hiệu quả

Bạn chỉ cần “trang bị” một chiếc móc áo bằng kim loại và duỗi thẳng nó ra. Sau đó, uốn cong một đầu để tạo thành một lưỡi móc nhỏ. Luồn chiếc móc qua ống nước và bắt đầu thực hiên thời đoạn “câu mồi”. Bạn có thể lấy được hết thảy những mớ tóc rối cũng như những đồ vật khác đã không may rơi vào ống nước nhà mình. Khi đã hoàn tất công việc của mình hãy xả ống bằng nước nóng để giúp làm sạch ống.

5. Sử dụng dung dịch thông tắc ống thoát nước:

Sử dụng dung dịch thông tắc cống thoát nước
Sử dụng dung dịch thông tắc cống thoát nước

Với phương pháp này, bạn có thể mua bột thông cống Tracatu hoặc nước thông cống Tracatu. Bột này có tác dụng làm phân hủy phân của bể phốt thành dạng nước , bột này có tác dụng tạo men kết hợp với khí mê tan và oxi thanh dạng nước đảm bảo vệ sinh môi trường. Để phòng chống bể phốt tắc nghẽn, mùi bốc ngược mỗi gia đình nên sau 3 tháng cho 5 gói một lần, hãy bảo vệ cho môi trường xanh nhà bạn!

6. Dùng dụng cụ thông tắc đường ống dạng dây:

Dụng cụ thông tắc đường ống dạng dây có hình dáng như một đoạn dây thừng bằng kim loại dài. Bạn cần luồn dụng cụ này một cách cẩn thận vào đường ống thoát nước. Khi đoạn dây bị mắc lại, xoay nhẹ dây để rác trong ống mắc vào dây, rồi từ từ kéo dây ra, ống nước sẽ được thông. Sau đó xả nước và lặp lại quy trình.

  • Nên đeo găng tay bảo hộ bởi dụng cụ bằng kim loại có thể rất sắc nhọn và chuẩn bị một chiếc khăn cũ, một chiếc xô nhỏ để đựng rác tắc trong đường ống. Thanh kim loại này có thể rất sắc nhọn.
Sử dụng dụng cụ thông tắc cống thoát nước
Sử dụng dụng cụ thông tắc cống thoát nước

Qua bài viết này, Thongtaccong24.com hy vọng các bạn có thêm cách xử lý tắc cống thoát nước hiệu quả. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *